Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite [ Hoabinhdoor ]

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn lắp đặt cửa nhựa composite theo đúng quy trình. Cửa nhựa composite ngoài những yêu cầu khắt khe. Trong quá trình gia công, hoàn thiện thì việc lắp đặt cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao. Sau đây Hoabinhdoor xin giới thiệu quy trình. Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite để các bạn tiện tìm hiểu và có thể tự lắp đặt tại nhà.

Có 2 phương pháp lắp cửa phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay là phương pháp lắp đặt theo kiểu chèn hồ khung bao cửa và phương pháp lắp bắt vít (tắc kê nhựa).

Bài viết này chúng tôi cung cấp việc hướng dẫn lắp cửa nhựa composite giả gỗ theo phương pháp phổ biến hiện nay: Lắp bắt vít tắc kê cho cửa nhựa composite.

Phương pháp hướng dẫn  lắp cửa nhựa composite bắt vít có ưu điểm như thế nào mà lại được sử dụng phổ biến hiện nay ?

  • Khả năng lắp đặt nhanh, dễ dàng.
  • Dễ vệ sinh, không gây bẩn do hồ xây dựng.
  • Giảm khả năng va chạm cửa và bảo quản cửa trong quá trình thi công và xây dựng.
  • Vận hành êm ái nhờ việc điều chỉnh chính xác hơn so với việc chèn hồ.

Phương pháp lắp đặt kiểu bắt vít còn sử dụng được cho nhiều loại cửa khác nhau như: Cửa nhôm kính, cửa thép chống cháy

hướng dân cách lắp dựng cửa nhựa Compose

CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT CỬA NHỰA COMPOSITE KHUNG BẮN VÍT:

Bước 1:Chuẩn bị khung trước khi lắp dựng :

Bước 2: Xác định hướng cửa và cắt chân khung bao cho phù hợp:

Đo kiểm tra kích thước cửa và ô tường trước khi lắp đặt. Nếu cửa có kích thước nhỏ hơn ô tường trong khoản cho phép  (chiều ngang và chiều cao cửa nhỏ hơn ô tường khoảng 1cm là đẹp).

Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite
ĐO KÍCH THƯỚC KHUNG

Cần phải xác định hướng mở cửa trước khi lắp đặt để xác định được vị trí bên khung lắp bản lề. Có 4 hướng cửa chính: H1 – Mở vào trong về bên trái; H2 – mở vào trong về phải; H3 – Kéo ra về bên trái; H4 – Kéo ra về bên phải.

Sau khi xác định hướng, kiểm tra lại ô tường để cắt chân khung bao cửa cho phù hợp (Do một số loại cửa thường cho dư chân khung 50mm). Thông thường khi cắt chân khung phải tính sao cho cánh hở nền 5mm nếu là cửa phòng ngủ, còn cửa nhà vệ sinh thường để hở từ 5mm-10mm.

  • Hướng H.1 (đẩy trái)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên trái, ổ khóa nằm bên phải, hướng cửa đẩy vào trái.
  • Hướng cửa H.2 (đẩy phải)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên phải, ổ khóa nằm bên trái, hướng cửa đẩy vào phải.
  • Hướng cửa H.3 (kéo trái)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên trái, ổ khóa nằm bên phải, hướng mở cửa kéo ra trái.
  • Hướng cửa H.4 (kéo phải)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên phải, ổ khóa nằm bên trái, hướng mở cửa kéo ra phải.

Bước 3: Lắp dựng khuông cửa.

Những công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Khuôn cửa sau khi được gắn vào tường sẽ có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dáng, nhằm đảm bảo cho cánh cửa được lắp ghép một cách dễ dàng. Nếu chỉ sơ suất một chút trong quá trình lắp dựng, bắt vít khuôn cửa thì rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh, lệch lạc gây khó khăn cho các bước tiếp theo.

1. Lấy dấu bắt vít trên khung cửa

Sau khi xác định được hướng cửa và cắt chân khung phù hợp, tiến hành dùng mũi khoan sắt 8mm để khoan thủng khung bao để lấy dấu. Chú ý vị trí khoan lấy dấu sao cho phần bản lề khi lắp vào khung bao sẽ che được lỗ khoan.

CANH DẤU KHOANG KHUNG

2. Khoan lấy dấu trên tường

Dựng đứng khung bao lên ô tường, định thẳng khung bao. Dùng mũi khoan, khoan từ lỗ khung bao đã lấy dấu trước đó vào tường.

Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite
KHOANG TƯỜNG

3: Đóng tắc kê, bắn vít cố định khung bao cửa

Có thể dùng tắc kê nhựa hoặc loại tắc kê bắt cửa nhôm kính để bắt chặt khung bao vào tường. Phần khung bao bên bản lề phải canh thẳng đứng và siết chặt vít. Phần khung bao bên ổ khóa chỉ cằn siết nhẹ để hờ, sau khi chỉnh ngay cánh cửa mới bắt đầu siết chặt.

Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite
ĐÓNG TẮT KÊ VÀO TƯỜNG

Bước 4: Lắp dựng cửa vào khuôn

Việc lắp ghép cánh cửa sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu khuôn cửa được định vị chuẩn xác. Cửa sau khi hoàn thiện sẽ đạt được những yêu cầu về mỹ quan, độ chắc chắn và kín khít. Mỗi khi đóng mở sẽ không phát ra tiếng kêu ken két, gây khó chịu cho người sử dụng.

1. Lắp bản lề cửa và điều chỉnh cửa

Lắp bản lề, dùng phần thịt của bản lề che ngay vị trí lỗ bắn vít trên khung bao để được thẩm mỹ. Điều chỉ khung bao và cánh cửa sao cho cửa đóng khép êm ái.

Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite
BẮT BẢNG LỀ VÀO CỬA

2. Bắn foam cố định cửa

Phần hở giữa khung cửa và ô tường sau khi điều chỉnh cửa sẽ phải được bắn chèn foam vào. Có thể mua foam tại các cửa hàng bán điện nước hoặc phụ kiện cửa. Loại foam này sẽ nở ra khi sử dụng.

Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite
XỊT KEO NỞ VÀO CỬA

3. Lắp khóa, phụ kiện

Trong khi chờ foam nở khô đi, ta tiến hành bắt khóa và phụ kiện. Việc bắt khóa chắn chắn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng lắp đặt.

Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite
BẮT KHÓA VÀO CỬA

Các phụ kiện trên cửa thường bao gồmkhóa cửa, tay đẩy hơi, cục hít chặn cửa, tay cầm, mắt thần…Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng mà việc chọn khóa cửa như thế nào, chiều cao khóa cửa là bao nhiêu, có lắp ống nhòm cửa hay không mà người thợ sẽ tiến hành lắp đặt cho phù hợp. Yêu cầu cao nhất của công đoạn này là các phụ kiện phải được gắn chắc chắn trên cửa và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cánh cửa

Bước 5: Hoàn Thiện Việc Đóng Nẹp, Vệ Sinh, Bắn Silicon

1. Lắp nẹp viền cửa, có thể đóng đinh hoặc bắn đinh bằng máy hơi

Dùng máy cắt 45 độ, hoặc dùng thước kẻ 40 độ để cắt nẹp chỉ ( Trừ cửa nhựa Hàn Quốc, đã cắt sẵn nẹp cửa). Sử dụng đinh chỉ (loại đinh không đầu) đóng một phần nẹp chỉ lên khung, phần còn lại sẽ đè lên tường che đi phần hở giữa khung bao và ô tường.

ĐÓNG NẸP CỬA NHỰA

2. Bắn silicon viền nẹp cửa

Sau khi đã đóng nẹp, dùng silicon bắn xung quanh mép nẹp và tường. Việc này nhằm tạo độ thẩm mỹ vừa tạo thêm liên kết chắn chắn giữa khung cửa và tường gạch.

3. Vệ sinh cửa, tháo nilong bảo vệ cánh, khung.

Tiến hành vệ sinh cửa sau khi lắp đặt, tháo nilong bảo vệ cánh cửa. Nếu còn trong giai đoạn lắp đặt thiết bị khác thì nên để nguyên phần bọc nilong.

Chúng tôi còn cung cấp một số Video để quý khách có thể tham khảo trong quá trình lắp đặt trên  đây:

Chú ý: Khi lắp dựng đóng nẹp , dùng búa su nhé.

HỆ THỐNG SHOWRROM HOABINHDOOR – Hướng dẫn lắp cửa nhựa composite
Hotline kinh doanh: 0886.219.955 – 0886.219.955

Showroom : 639.Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức , TP. Hồ Chí Minh.
Showroom :  Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân Hồ Chí Minh.
Showrooom : Lê Hồng Phong, Phường Phước Long, TP.Nha Trang

Điện Thoại CSKH: 08.86.21.99.55  – Email:

Facebook: https://www.facebook.com/trien.vovan.16

Hoabinhdoor chuyên cung cấp các loại cửa gỗ công nghiệpcửa nhựa giả gỗcửa nhựa cao cấp, cửa phòng ngủ, cửa phòng khách, cửa nhà vệ sinh. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
X
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x